Bánh Chưng Gù Đặc Sản Hà Giang

Đăng bởi Tống Minh Vương vào lúc 09/03/2022

Bánh chưng gù Hà Giang là một món ăn đặc trưng của dân tộc tày. 

Đây là một loại bánh không thể thiếu trong ngày Tết, người ta bày trên bàn thờ thắp hương thờ cúng tổ tiên và sử dụng trong các bữa ăn để mời bà con bạn bè. Đặc sản hà giang

Người Tày khá cầu kỳ trong quá trình chọn nguyên liệu và chế biến bánh chưng gù. Lá dong phải chọn lá bánh tẻ, rửa sạch, lau khô, cắt bớt gân cho mềm, Nếu lá to mỗi bánh chỉ cần gói bằng một chiếc lá, với lá nhỏ thường phải dừng đến hai lá. Gạo nếp để gói bánh là gạo nếp nương ( loại gạo rất thơm ngon nổi tiếng ), gạo ngâm qua đêm sẽ trở nên dẻo và ngon hơn. Thịt làm nhân bánh là thịt lợn đen tươi ngon, thái mỏng, ướp gia vị. Đỗ xanh được nấu lên để làm nhân bánh. Đặc sản hà giang

tour-ha-giang

Một điểm khác biệt nữa so với bánh chưng truyền thống đó là bánh chưng gù có phần lưng lồi lên giống như hình đỉnh núi. Kích thước bánh to nhỏ tùy thuộc ý định người gói.

Bánh trưng gù của người Tày có màu sắc hấp dẫn, được hòa quyện bởi hương thơm của hương nếp với vị béo ngậy của thịt lợn đen, vị bùi của nhân đỗ xanh và hương vị đặc trưng của lá dong rừng.

Ngày nay, bánh chưng gù không chỉ dùng trong ngày tết mà còn là món ăn độc đáo của du khách gần xa mỗi khi có dịp đến Hà Giang. Cùng với rượu ngô có mùi thơm đặc biệt, cá nướng, thịt gà đen,… sự hiện diện của những chiếc bánh chưng gù càng thể hiện sự độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người dân tộc Tày nơi đây.

Hãy lên Hà Giang đồng và đồng hành cùng Du Lịch Dân Gian #folktour để được trải nghiệm và thưởng thức những món ăn dân tộc tuyệt vời này nhé!

-------------------------------------------

CÔNG TY TNHH DU LỊCH DÂN GIAN HÀ GIANG

Ha Giang Folktour Co., Ltd

• Phone: (+84) 2196 52 8989

• Hotline: 0842 680 680 - 0394 207 222

• Email: vp.dulichdangianhagiang@gmail.com

• Website: dulichdangianhagiang.com

-------------------------------------------

ĐỘI NGŨ HAGIANG FOLKTOUR - SỨ GIẢ VĂN HÓA BẢN ĐỊA

popup

Số lượng:

Tổng tiền: