DU LỊCH DÂN GIAN – FOLKTOUR là một thương hiệu du lịch Hà Giang, được bắt nguồn từ thuật ngữ chuyên ngành nghiên cứu văn hóa (Việt Nam học) là Folklore (yếu tố bản địa, thuộc về bản địa,…) và Tourism. Từ khi thương hiệu còn trong quá trình lên ý tưởng, chúng tôi đã luôn tâm niệm: Phải làm sao để du khách hiểu, cảm nhận và nhận được một giá trị tăng thêm đó là hiểu thêm phần nào về đất và người Hà Giang. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng luôn lấy những yếu tố, những giá trị văn hóa bản địa làm cảm hứng và là chủ đề truyền tải chủ yếu trong các câu chuyện với khách hàng….

 

Theo quan điểm của UNESCO, Văn hóa luôn luôn vận động và phát triển không ngừng. Một nền văn hóa không có sự vận động là một nền văn hóa chết. Bởi vậy, chúng tôi luôn cho rằng: Cách tốt nhất để gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, không có cách nào tốt hơn là làm giàu thêm các giá trị và làm cho nền văn hóa ấy trở nên mạnh hơn, chủ động tạo ra sự chọn lọc và tiếp biến phù hợp.

“Sức mạnh mềm”

Trong những năm gần đây, trên thế giới xuất hiện một thuật ngữ gọi là “sức mạnh mềm” bao gồm các giá trị về văn hóa, đạo đức, lối sống, phong tục tập quán để phân biệt với “sức mạnh cứng” là sức mạnh về chính trị, quân sự, kinh tế. Thực tế cho thấy, những thay đổi, tiếp thu có tính chất “xâm lăng” về mặt văn hóa còn đáng sợ hơn những xung đột về vũ trang hay kinh tế. Khi đó, một nền văn hóa có sức mạnh nội tại yếu hơn sẽ dễ dàng bị các nền văn hóa mạnh lấn át, dần dần rơi vào lãng quên và hoàn toàn biến mất.

Cũng theo UNESCO, một nền văn hóa có nội tại mạnh là một nền văn hóa có sức ảnh hưởng lớn, các giá trị của nền văn hóa đó được biết đến rộng rãi, được tiếp thu, tiếp biến ở nhiều nền văn hóa khác. Vì vậy, việc truyền bá những giá trị văn hóa, ngôn ngữ, phong tục, lễ hội của một tộc người và làm cho người dân bản địa (tức chủ thể văn hóa) ý thức được tầm quan trọng của các giá trị văn hóa dân tộc, từ đó họ chủ động có thái độ gìn giữ, bảo vệ và quảng bá là một việc hết sức hệ trọng trong công tác bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Là những người có chuyên môn, chúng tôi ý thức hơn ai hết vai trò của mình trong việc góp phần bảo vệ bản sắc văn hóa quê hương. Bằng hoạt động Du lịch, chúng tôi mang Văn hóa đến với đông đảo du khách bằng những câu chuyện, những trải nghiệm thực tế. Chúng tôi tăng cường các hoạt động dịch vụ cộng đồng, thiết kế các chương trình tour  đầy đủ cả về cảnh sắc Hà Giang và cuộc sống của bà con. Thông qua đó, nét đẹp văn hóa được truyền bá một cách hiệu quả. Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng hài lòng, gia tăng giá trị tiếp nhận văn hóa, người dân bản địa có thu nhập, hướng tới sống được bằng làm nghề du lịch văn hóa. Như vậy, vừa giảm thiểu được những ảnh hưởng tiêu cực của Du lịch lên Văn hóa, vừa góp phần làm giàu thêm sức mạnh nội tại của Văn hóa.

Du lịch Dân gian Hà Giang – Ha Giang Folktour.

Lấy cảm hứng từ văn hóa đa tộc người ở Hà Giang, chúng tôi cho ra đời thương hiệu Ha Giang Folktour – Du lịch Dân gian Hà Giang. Thương hiệu được kết hợp giữa thuật ngữ chuyên ngành nghiên cứu văn hóa (Việt Nam học) là Folklore (yếu tố bản địa, thuộc về bản địa,…) và Tourism.
Từ khi thương hiệu còn trong quá trình lên ý tưởng, chúng tôi đã luôn tâm niệm: Phải làm sao để du khách hiểu, cảm nhận và nhận được một giá trị tăng thêm đó là hiểu thêm phần nào về đất và người Hà Giang. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng luôn lấy những yếu tố, những giá trị văn hóa bản địa làm cảm hứng và là chủ đề truyền tải chủ yếu trong các câu chuyện với khách hàng.

Với phương châm sáng tạo, kết nối sâu sắc và tư duy thương mại thông qua việc thiết kế các chương trình tour dựa theo nhu cầu của từng khách hàng/nhóm khách hàng, Ha Giang Folktour không những mong muốn trao đến khách hàng những trải nghiệm sâu sắc mà hơn cả đó còn là những thông điệp văn hóa ý nghĩa đầy tính nhân văn. Với tham vọng là doanh nghiệp hàng đầu về du lịch Hà Giang, có những chương trình tour khai thác các yếu tố văn hóa trong dịch vụ.

“Sứ giả văn hóa bản địa”

Ha Giang Folktour mang sứ mệnh như là một người truyền tải văn hóa, một chất xúc tác kết nối giữa khách hàng và vẻ đẹp của Hà Giang. Giúp khách hàng có một chuyến du lịch Hà Giang thực sự thoải mái và ý nghĩa.
Với mục tiêu luôn giúp khách hàng tìm kiếm những trải nghiệm mới, thông qua việc thiết kế và đóng gói các sản phẩm du lịch riêng của mình, HG Folktour cam kết không ngừng nghỉ sáng tạo và tiên phong trong việc tìm tòi phát hiện cái mới lạ, đặc biệt trong các sản phẩm du lịch trải nghiệm văn hóa tại Hà Giang.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY NHH DU LỊCH DÂN GIAN HÀ GIANG
HAGIANG FOLKTOUR CO., LTD

Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh, phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.
Hotline: 0842 680 680
Email: vanphong@hagiangtour.vn
Fanpage: Ha Giang Share

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: