Tour Hà Giang Đến Thạch Sơn Thần (Quản Bạ) Có Gì Hấp Dẫn?

Đăng bởi Tuyết Lã vào lúc 20/05/2022

Thạch Sơn Thần - Vị thần núi linh thiêng trấn giữ Cao Nguyên Đá

Với những người yêu Hà Giang, hẳn sẽ không bao giờ có thể bỏ qua điểm dừng chân lý tưởng tại Thạch Sơn Thần (Quản Bạ). Chỉ cần di chuyển cách trung tâm thành phố Hà Giang chưa đầy 50km, du khách đi tour Hà Giang đã có được những bức ảnh tuyệt vời vào mỗi mùa hoa tam giác mạch, hoa cải vàng và được nghe những câu chuyện văn hóa thú vị của mảnh đất biên cương.

Ảnh: Hoa tam giác mạch tại Thạch Sơn Thần (ST)

Thạch Sơn Thần ở đâu?

Khởi đầu hành trình lên “nơi khởi nguồn sự sống”, ngay sau khi vượt qua dốc Bắc Sum hùng vĩ lên đến xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ, du khách đi tour Hà Giang sẽ bắt gặp khối núi Thạch Sơn Thần sừng sững bên đường, như một vị thần núi uy nghi, trấn giữ cửa ngõ Cao nguyên đá, Đây thực chất là một cụm những cột đá vôi cao và rộng khoảng 10m, dài khoảng 20-25m, nổi cao một cách khá kỳ lạ trên một cánh đồng rộng, bằng phẳng và rất phì nhiêu, được người dân địa phương trồng ngô lúa và các loại hoa màu khác quanh năm.

>> Xem thêm: Tour Hà Giang tham quan Thạch Sơn Thần

Thạch Sơn Thần có gì?

Dưới chân núi Thạch Sơn Thần là những cánh đồng bằng phẳng được người dân trong vùng trồng các loại hoa màu theo mùa. Du khách khi đi tour Hà Giang sẽ được hòa mình vào những hàng hoa đào khi mùa xuân đến, thu hái quả đào vào mùa hè, thả mình giữa cánh đồng hoa tam giác mạch khi mùa thu hay sắc vàng của hoa cải khi mùa đông đến.

Ngoài ra khu vực xung quanh Thạch Sơn Thần cũng là những ruộng rau màu của bà con, được canh tác hoàn toàn tự nhiên, không hóa chất. Du khách khi đi tour Hà Giang ghé qua đây cũng có thể mua những loại rau bản địa về làm quà.

Ảnh: Toàn ảnh núi Thạch Sơn Thần (ST)

Trải nghiệm đáng nhớ tại Thạch Sơn Thần

Khu vực xã Quyết Tiến của huyện Quản Bạ, xung quanh Thạch Sơn Thần là địa bàn cư trú của đồng bào dân tộc Bố Y, một trong số những dân tộc ít người, với những nét văn hóa độc đáo nhất của nước ta. Đi tour Hà Giang đến Quyết Tiến, du khách đừng quên ghé qua nhà văn hóa cộng đồng của người Bố Y để được tìm hiểu và trải nghiệm những nét văn hóa hết sức độc đáo nhé!

Ảnh: Hoạt động hàng ngày của người Bố Y (ST)

Những lưu ý khi đến Thạch Sơn Thần

Đây là điểm tham quan nằm trong cánh đồng hoa màu nên khi đi tour Hà Giang du khách cần lưu ý tránh làm ảnh hưởng hoặc làm hỏng hoa màu của bà con. Và để có chuyến trải nghiệm tốt nhất thì những lưu ý khác về trang phục sẽ được Du lịch Dân gian Hà Giang cung cấp cho du khách khi đặt tour Hà Giang tùy thuộc vào tình hình thời tiết trước và trong chuyến đi. 

Và hãy để "sứ giả văn hóa bản địa" làm cầu nối đưa du khách đến gần hơn với Đất và Người Hà Giang nhé!


Tags : du-lich-ha-giang, kinh-nghiem-du-lich-ha-giang, tour-ha-giang
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: