Những Địa Điểm Chụp Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang

Đăng bởi Tuyết Lã vào lúc 16/11/2022

Nhắc đến Hà Giang chắc hẳn các du khách không thể không nhớ tới một loài hoa nổi tiếng đã làm ngành du lịch Hà Giang phát triển như hiện nay. Đó là loài hoa Tam Giác Mạch, du khách tới du lịch Hà Giang ai cũng mong muốn được 1 lần ngắm nhìn vẻ đẹp của loài hoa này, nhưng không phải ai cũng đi đúng vào mùa hoa nở đẹp nhất. Trong tour Hà Giang 3 ngày 4 đêm du khách sẽ được chiêm ngưỡng loài hoa nổi tiếng này.

Hoa tam giác mạch là gì

Hoa Tam Giác Mạch sẽ rộ đẹp nhất từ tháng 10 đến tháng 12. Hoa Tam Giác Mạch còn có tên gọi khác là kiều mạch, lúa mạch đen hay còn có tên khác là cây của người nghèo, là loại cây thân thảo, màu hồng tím, nhỏ, thấp, lá hình tam giác, hạt cũng hình khối tam giác, thuộc họ ngũ cốc, được trồng nhiều trên những ngọn núi đá tai mèo, gắn liền với biểu tượng, thương hiệu du lịch của tỉnh Hà Giang.

hoa-tam-giác-mạch

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM CHỤP ẢNH HOA TAM GIÁC MẠCH ĐẸP

Thạch Sơn Thần (xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ)
Nếu đi theo đường từ thành phố Hà Giang lên vùng cao nguyên đá thì điểm đầu tiên bạn có thể chụp ảnh cùng hoa tam giác mạch là những ruộng hoa tại Thạch Sơn Thần. Trong tour Hà Giang 3 ngày 4 đêm, đi từ hướng thành phố Hà Giang lên các bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những ruộng hoa sẽ nằm bên tay phải đường quốc lộ. Ở địa điểm này bạn không chỉ được chụp ảnh cùng hoa tam giác mạch, mà thời điểm từ tháng 11 đến tháng 12 có cả những hàng hoa dã quỳ đẹp không kém.

Phố Cáo
Có lẽ đây là địa điểm có hoa tam giác mạch đẹp nhất, và rộng nhất. Địa điểm này nằm cuối trung tâm xã phố cáo, nằm bên tay phải đường hướng lên Đồng Văn. Khi đi tour Hà Giang 3 ngày 4 đêm bạn có thể dễ nhận ra những ruộng hoa tam giác giác mạch với màu hồng rực cạnh đường đi. Nhưng các bạn lưu ý là ruộng hoa ở phố cáo sẽ nở muộn hơn các điểm khác khoảng nửa tháng.

hoa-tam-giác-mạch

Lũng Táo
Địa điểm này là theo đường vào với cột cờ Lũng Cú. Khi tới đây các bạn sẽ phải trầm trồ với những đồi, ruộng bậc thang hoa tam giác mạch bạt ngàn. Và khi theo đường lên cột cờ thì các bạn có thể thấy nhiều ruộng hoa rải rác theo đường đi.

Chân đèo Mã Pì Lèng ( Lối xuống sông Nho Quế)
Khi bắt đầu vào đường xuống sông Nho Quế, các bạn sẽ thấy những ruộng hoa tam giác mạch khoe sắc rực rỡ hai bên đường. Ở đây cũng gần với làng Mông Pả Vi, du khách có thể qua tham quan và chụp ảnh trong làng.

hoa-tam-giac-mach
 
Trên đây là một số địa điểm chụp ảnh đẹp cùng với hoa tam giác mạch tại Hà Giang. Du khách đi tour Hà Giang 3 ngày 4 đêm muốn chụp ảnh cùng những ruộng hoa thì nên đi từ khoảng giữ tháng 10 đến tháng 12. Vì thời điểm này là hoa nở rộ và đẹp nhất. Và hãy liên hệ với chúng tôi để có chuyến đi Hà Giang tuyệt vời nhất nhé!

Tags : kinh-nghiem-du-lich-ha-giang
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: