Kinh nghiệm du lịch Hà Giang - Tour Hà Giang khám phá Cột Cờ Quốc Gia Lũng Cú

Đăng bởi Nguyễn Tế vào lúc 25/05/2022

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang – khám phá Cột Cờ Quốc Gia Lũng Cú.

Hà Giang là mảnh đất được tạo hóa ban cho những điều vô cùng đặc biệt nhưng cũng có những địa điểm ý nghĩa được con người vất vả xây dựng nhiều năm qua. Tham gia Tour Hà Giang chắc hẳn bạn không thể không ghé thăm Cột Cờ Quốc Gia Lũng Cú - một công trình thiêng liêng với nhân dân cả nước.

Vị trí Cột cờ Lũng Cú ?

Không một du khách nào đến Hà Giang mà không ghé thăm Cột Cờ Quốc Gia Lũng Cú. Từ cột cờ này đến cực Bắc của Tổ Quốc còn khoảng 2.5 km tuy nhiên trong tiềm thức của người Việt từ trước đến nay thì đây vẫn là một biểu tượng thiêng liêng của Tổ Quốc Việt Nam ta.

Cột Cờ Quốc Gia Lũng Cú có độ cao là 1.470m so với mực nước biển thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Từ thành phố Hà Giang du khách đi tour Hà Giang sẽ phải trải qua chặng đường gần 200km đường núi quanh co mới đến được Lũng Cú. Đây là một trong số những cột cờ quốc gia nằm trên đỉnh Lũng Cú hay còn gọi là núi Rồng. Tên của dãy núi này cũng gắn liền với rất nhiều truyền thuyết được nhiều người dân nơi đây kể lại. Lũng Cú theo tiếng H’mông có nghĩa là Long Cư là vùng đất thiêng nơi rồng cư ngụ.

Còn một truyền thuyết gắn liền với những năm tháng lịch sử chống giặc giữ nước oanh liệt của dân tộc ta. Vào thời vua Quang Trung sau khi đại thắng quân xâm lược phương Bắc, ông đã cho đặt một chiếc trống rất lớn tại đỉnh Lũng Cú này. Cứ mỗi canh giờ vua lại ra hiệu cho quân gióng ba hồi trống vang xa đến bên kia biên giới để khẳng định chủ quyền dân tộc ta. Về sau, khi có vấn đề gì ở biên giới là tiếng trống đó lại vang xa để triệu hồi lòng yêu nước của dân tộc. Và Lũng Cú cũng có nghĩa là Long Cổ tức trống của vua. Những truyền thuyết ý nghĩa này càng tôn lên vẻ đẹp thiêng liêng của Cột Cờ Quốc Gia Lũng Cú.

Một số điểm đặc biệt của Cột Cờ Quốc Gia Lũng Cú

Khi đi tour du lịch Hà Giang bạn sẽ được hướng dẫn viên cho trải nghiệm độ cao gần 1.500m lên Cột Cờ Quốc Gia Lũng Cú. Tuy nhiên, bạn không biết rằng cột cờ này đã trải qua rất nhiều lần phục dựng để có được độ cao như bây giờ. Cột cờ này được xây dựng lần đầu tiên vào thời nhà Lý. Ban đầu nó chỉ được làm từ cây sa mộc cao 10 mét mà thôi. Năm 1887 khi thực dân Pháp xâm chiếm nước ta thì cột cờ này đã được trùng tu và thay đổi độ cao, kích thước rất nhiều lần sau đó.

>>> Xem thêm tại : Tour Hà Giang hấp dẫn và đặc sắc nhất hiện nay

Một sự kiện đặc biệt mà chắc chắn bạn sẽ được hướng dẫn viên trong tour Hà Giang nhắc đến đó chính là sự kiện ngày 12/ 8/1987, lá cờ đỏ sao vàng rộng 54m2 tượng trưng cho 54 dân tộc anh em của Tổ Quốc Việt Nam được chính thức tung bay trên đỉnh Lũng Cú. Đứng dưới chân Cột Cờ Quốc Gia Lũng Cú ngày nay, chắc chắn ai cũng có thể cảm nhận được những cảm xúc tự hào về mảnh đất Việt Nam tươi đẹp.

Ngoài ra Cột Cờ Quốc Gia Lũng Cú còn được xây dựng dựa theo mô hình của cột cờ Hà Nội. Ở phần chân cột du khách sẽ thấy được 8 mặt phù điêu đá xanh mô phỏng những hình ảnh minh họa về quá trình lịch sử của dân tộc ta. Xen vào đó là những nét văn hóa đặc trưng của cộng đồng các dân tộc ở Hà Giang. Phía trên những tấm phù điêu là 8 mặt trống đồng tượng trưng của văn hóa Việt Nam.

Trải nghiệm những điều đặc biệt khi đến Cột Cờ Quốc Gia Lũng Cú

Đường lên Cột cờ quốc gia Lũng Cú được xây dựng với tổng số 839 bậc thang được chia làm 3 chặng. Giữa các chặng có nhà chờ để khách đi tour Hà Giang dừng chân nghỉ ngơi ngắm cảnh. Khi di chuyển hết chặng đường đó bạn sẽ được trải nghiệm những điều hết sức đặc biệt. Đó là nhìn từ phía dưới lên, cột cờ Lũng Cú sừng sững trên đỉnh núi cao, lá cờ 54m2 tung bay trong gió. Chắc hẳn lúc này những bậc thang đá kia không gây một chút khó khăn nào cho bạn đâu đúng không nào.

Trên con đường chinh phục những bậc đá du khách đi tour Hà Giang còn có thể ngắm nhìn những tuyệt tác của thiên nhiên trên cao nguyên đá Đồng Văn hay ngắm nhìn vẻ đẹp đơn sơ, bình dị của Làng Lô Lô Chải từ xa. Mỗi bước đi trên bậc thang dẫn lên đỉnh cột cờ, du khách đi tour du lịch Hà Giang sẽ có thể trải nghiệm cảm xúc khác nhau càng cao thì Hà Giang xuất hiện ngày càng huyền ảo đến lạ thường

Khi du khách đã đặt chân lên đỉnh núi, đứng dưới chân cột cờ bạn sẽ không hề cảm thấy mệt một chút nào cả mà thay vào đó là những cảm xúc khác biệt. Nhìn từ trên cao bạn sẽ thấy được hai hồ nước không bao giờ cạn ở hai bên núi. Những hồ nước này được gọi là mắt rồng và là nguồn nước chính cho người dân hai bản Lô Lô Chải và bản người Mông sử dụng sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó là một Hà Giang đẹp như tranh vẽ ngay bên dưới chân mình.

Khi đã lên đến đỉnh Cột Cờ Quốc Gia Lũng Cú, ngắm nhìn lá cờ đang tung bay trong gió và toàn bộ cảnh Hà Giang bên dưới bạn sẽ thấy được lòng tự hào dân tộc và những cảm xúc khác biệt trong tâm hồn. Đã tham gia tour Hà Giang cùng Folktour – Sứ giả văn hóa bản địa du khách sẽ có được những trải nghiệm hết sức thú vị, cùng những cung bậc cảm xúc mới lạ mà bạn sẽ nhớ mãi về mảnh đất địa đầu Tổ Quốc này đấy nhé!

Tags : du-lich-ha-giang, kinh-nghiem-du-lich-ha-giang, tour-ha-giang
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: