Hà Giang có gì mà đi du lịch mãi không chán?

Đăng bởi Nguyễn Tế vào lúc 25/03/2022

Hà Giang có gì mà đi mãi không chán?

Nơi địa đầu cực Bắc của Việt Nam, nơi có cảnh quan núi non hùng vĩ, không khí trong lành mát mẻ. Đặt biệt nhất vùng đất này là nơi sinh sống của các đồng bào dân tộc với nhiều những phong tục tập quán vô cùng phong phú và đa dạng. Và bây giờ hãy cùng Du lịch dân gian Hà Giang tìm hiểu về một số địa danh nổi tiếng trên mảnh đất mà chúng ta đi du lịch hoài mà không biết chán này nhé!

Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn.

Hà Giang có gì mà đi du lịch mãi không chán?

Du khách đi du lịch hà giang hay hỏi tôi : Đoàn mình sẽ vào công viên chụp ảnh à anh? Không phải đâu em, mình sẽ đi tour mấy ngày trời trong cái công viên mà em nói đó…Ngày 03/10/ 2010 Hồ sơ “ Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn “ được Hội đồng tư vấn mạng lưới công viên địa chất toàn cầu GGN của UNESCO chính thức công nhận.

Hà Giang có gì mà đi du lịch mãi không chán?

Với những giá trị địa chất địa mạo, truyền thống của các dân tộc nơi đây là nơi độc nhất và duy nhất ở Việt Nam có được. Du khách khi tới du lịch hà giang không khỏi trầm trồ trước cảnh núi non hùng vĩ, những bản làng nằm ở lưng chừng núi lưng chừng đèo, không bao giờ thấy chán với những sắc màu văn hóa địa phương nơi đây.

Đèo Mã Pì Lèng.

Nằm trên quốc lộ 4C ( Con đường Hạnh Phúc ) Đèo mã pì lèng nghĩa là sống mũi con ngựa, chỉ sự hiểm trở của con đèo. Mã pì lèng nằm trong khu vực Cao nguyên đá Đồng Văn được xem là nóc nhà của cao nguyên đá độ cao từ 1200 – 1600m so với mực nước biển. Là một trong tứ đại đỉnh đèo của vùng núi phía Bắc ( cùng với Đèo Ô Quy Hồ, Khau Phạ, Pha Đin )

Hà Giang có gì mà đi du lịch mãi không chán?

Đứng trên đỉnh Mã Pì Lèng du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Cao nguyên đá Đồng Văn. Chèo thuyền trên sông Nho Quế, vượt hẻm Tu Sản là một sản phẩm tour hấp dẫn đối với du khách ưu thích sự mạo hiểm, khám phá , tìm hiểu văn hóa truyền thống vùng cao. Hãy cùng Du lịch dân gian trải nghiệm một trong những con đèo hùng vĩ và độc đáo  nhất ở Việt Nam  nhé!

Cột Cờ quốc gia Lũng Cú

Cột cờ quốc gia Lũng Cú nằm trên đỉnh núi Rồng, thuộc xã Lũng Cú huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang cách điểm cực Bắc Việt Nam khoảng 3km. Lũng Cú nghĩa là Long Cư nơi Rồng ở, núi Rồng là nơi đặt cột cờ lũng cú. Cột cờ cao hơn 34m du khách đi qua 279 bậc thang, lá cờ trên cột cờ rộng 54m vuông tượng trưng cho 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam.

Hà Giang có gì mà đi du lịch mãi không chán?

Đến với Cột cờ quốc gia lũng cú du khách không khỏi bồi hồi xúc động thiêng liêng khi đứng trên đỉnh núi Rồng, trên Cột cờ Lũng Cú ngắm nhìn đất nước tươi đẹp của mình. Ngoài ra đến nơi đây du khách có thể đên tham quan tìm hiểu về những bản làng quanh cột cờ Lũng Cú với nhiều nét văn hóa đặc sắc. Đây cũng là lý do bạn đi du lịch Hà Giang mãi mà không biết chán.

Con đường Hạnh Phúc – Quốc Lộ 4C

Con đường dài 185km kéo dài từ thành phố Hà Giang lên đến thị trấn Mèo Vạc huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang, mang tên Hạnh Phúc là vì con đường này mang lại sự hạnh phúc ấm no hạnh phúc cho đồng bào các dân tộc vùng cao nguyên đá.

Hà Giang có gì mà đi du lịch mãi không chán?

Lịch sử con đường làm trong vòng 6 năm từ năm 1959 -  1965 mới hoàn thành, với hơn 2 triệu ngày công và hơn 1 vạn thanh niên xung phong. Trải qua rất nhiều khó khăn gian khổ, thiếu nước, khí hậu khắc nghiệt trên vùng cao núi đá.

Những ngày hôm nay đi trên con đường hạnh phúc, du khách đi du lịch hà giang không khỏi ngạc nhiên với sức của những người thanh niên xung phong thời đó. Cung đường hạnh phúc là một công trình huyền thoại trên Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn.

Di tích kiến trúc nghệ thuật nhà Vương

Nằm tại xã Sà Phìn huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang, được mệnh danh là “ viên ngọc sáng” nằm trên Cao nguyên đá, cách thị trấn Đồng Văn 15km.

Hà Giang có gì mà đi du lịch mãi không chán?

Dinh thự của Cụ Vương Chính Đức được bà con dân tộc nơi đây suy tôn là Vua Mèo, là người có quyền lực, vị thế bậc nhất trong vùng. Dinh thự được Cụ Đức xây dựng với chi phí 15 vạn đồng bạc trắng tính ra giá trị bây giờ lên tới 150 tỷ VNĐ. Công trình rộng hơn 3000m vuông, với 3 phần chính là Tiền Cung, Trung Cung và Hậu Cung,…

Du khách đến tham quan du lịch sẽ vô cùng ngạc nhiên với một công trình bằng đá kết hợp những nét văn hóa dân tộc vùng cao nguyên đá và kiến trúc hiện đại thời Pháp thuộc tại Hà Giang. Với những giá trị kiến trúc độc đáo của mình dinh thự được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia năm 1993 do Bộ Văn Hóa Thể thao và Du Lịch...

Hà Giang mùa nào cũng đẹp đó là cảm nhận của rất nhiều du khách khi đến du lịch tại đây. Hãy cùng Folktour – Sứ giả văn hóa bản địa trải nghiệm, khám phá vùng đất cao nguyên đá hùng vĩ nhiều phong tục tập quán bản sắc văn hóa độc đáo, thì bạn sẽ hiểu tại sao đi du lịch Hà Giang mãi mà không bao giờ biết chán!

Tags : du-lich-ha-giang, kinh-nghiem-du-lich-ha-giang, tour-ha-giang
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: