Bạn biết gì về chợ phiên khi đi du lịch Hà Giang ?

Đăng bởi Nguyễn Tế vào lúc 24/03/2022

Sự thật về Chợ lùi – Chợ phiên tại Hà Giang

Từ lâu, chợ phiên đã trở thành nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu trong đời sống của người dân vùng cao Hà Giang. Ngoài mục đích mua bán, trao đổi hàng hóa, chợ phiên còn là nơi giao lưu văn hóa của đồng bào các dân tộc nơi đây.

Ở Hà Giang có 2 loại phiên chợ chính là chợ lùi

( hầu như ở các xã ) và chợ phiên diễn ra vào các ngày cố định ( thường là các chợ thị trấn - chợ trung tâm huyện )

Phiên chợ lùi :

Những phiên chợ nơi vùng xa sẽ họp 6 ngày một lần theo cách tính của người vùng xuôi, còn bà con đi chợ theo lịch con giáp. Ví dụ : Chợ Sà Phìn đoạn Nhà Vương sẽ diễn ra vào ngày Tỵ và ngày Hợi. Trên mảnh đất Hà Giang có rất nhiều phiên chợ mà hầu như bất kỳ ngày nào trong tuần bạn cũng có thể đi đúng phiên. Đó thật sự là trải nghiệm thú vị khi đi du lịch hà giang.

Đi chợ phiên thật thú vị bởi chợ phiên là hình ảnh sinh động và rõ nét nhất cuộc sống hàng ngày của người dân vùng cao Hà Giang. Bà con xuống chợ để ăn một bát phở, uống một hai chén rượu với bạn bè anh em thôi cũng rất quý.

Trải nghiệm Phiên chợ cố định - chợ huyện khi du lịch hà giang:

Chợ diễn ra ở 4 khu chợ trung tâm của 4 thị trấn đó là Chợ Tam Sơn - Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc. Ngày họp chợ là ngày chủ nhật hàng tuần. Đối với bà con dân tộc vùng cao chợ huyện là một phiên chợ lớn, những đồ dùng, thực phẩm thiết yếu thường sẽ được bà con mua tại phiên chợ huyện. Bà con mang xuống chợ những con gà con lợn đôi lúc dắt con bò để bán...

Nhắc đến những phiên chợ vùng cao du khách khi đi du lịch hà giang thường hình dung ra ngay hình ảnh chồng uống rượu say nằm cạnh đường vợ che ô cho chồng đến bao giờ chồng tỉnh thì về cùng nhau, hay hình ảnh lung linh của bà con trong những bộ trang phục truyền thống...

Hãy lên ngay kế hoạch đi Hà Giang cùng Du Lịch Dân Gian nào! Đến đây bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị về phiên chợ đặc sắc của vùng cao nguyên đá đó bạn nha!

--------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH DU LICH DÂN GIAN HA GIANG

Ha Giang Folktour Co., Ltd

• Phone: (+84) 2196 52 8989

• Hotline: 0842 680 680 - 0394 207 222

• Email: vp.dulichdangianhagiang@gmail.com

• Website: dulichdangianhagiang.com

-------------------------------------------

ĐỘI NGŨ HAGIANG FOLKTOUR - SỨ GIẢ VĂN HÓA BẢN ĐỊA

Tags : du-lich-ha-giang, kinh-nghiem-du-lich-ha-giang, tour-ha-giang
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: